เกาหลีใต้ วางแผนสร้างคอนเสิร์ตฮอลล์ขนาดใหญ่เเห่งแรก "Seoul Arena" พร้อมเปิดใช้ปี 2024


 
เปิดตัว “Seoul Arena” สถานที่จัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่แห่งแรก ในเกาหลีใต้ โดยทุ่มงบกว่า 599.4 พันล้านวอน หรือ 15,000 ล้านบาท คาดพร้อมเปิดใช้ปี 2024
 
รัฐบาลกรุงโซล (The Seoul Metropolitan Government) ได้เริ่มเตรียมการสำหรับก่อสร้างเวทีการแสดงทางวัฒนธรรมของเกาหลีแห่งแรก “Seoul Arena” ซึ่งเป็นการระดมทุนร่วมกันของ “สนามกีฬาโซล” กับ “บริษัท ก่อสร้าง และการลงทุนอีกมากมาย รวมถึง  KDB , Future Assets , NH Investors , Daewoo Construction , Jaeil Construction , Woomi Construction , Kakao และอีกมากมาย
 
ซึ่งการเจรจาสัญญาจะเสร็จสิ้นภายในเดือน มิถุนายน 2020 จะเริ่มก่อสร้าง “Seoul Arena ภายในเดือน กันยายน 2020 และจะก่อสร้างเสร็จสิ้นปลายปี 2023 พร้อมเปิดใช้งานในเดือนมกราคม 2024 ด้วยเงินกว่า 599.4 พันล้านวอน (15,000 ล้านบาท)
 
Seoul Arena จะตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Chagdong กรุงโซล ซึ่งไม่เพียงเป็นที่จัดคอนเสิร์ตแห่งแรกของเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นที่จัดคอนเสิร์ตในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ สามารถจุคนได้เกือบ 20,000 ที่นั่ง ซึ่งจะมีเวทีอยู่ตรงกลาง และสามารถรับชมการแสดงได้จากทุกทิศทาง
 
นอกจากนี้ภายใน Seoul Arena ยังมีการจัด K-Pop Hall of Fame และ K-Pop Special Exhibition Hall รวมไปถึงโรงภาพยนตร์ และโรงละครขนาดเล็ก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าเยี่ยมชมมากยิ่งขึ้น
 
สนามกีฬาแห่งใหม่ในโซลจะให้กับการคอนเสิร์ตเท่านั้น โดยจะมีการจัดคอนเสิร์ตใหญ่กว่า 90 ครั้งในแต่ละปี เวทีนี้ไม่เพียงเปิดให้ศิลปิน K-Pop เท่านั้น แต่ยังรวมถึงศิลปินต่างชาติอีกด้วย
 
แม้ว่าในเกาหลีใต้จะมีสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่ใกล้เคียงกัน เช่น สนามกีฬาโอลิมปิกปาร์ค แต่ก็สามารถจุคนได้เพียง 15,000 ที่นั่ง โดยทำให้ผู้จัดประสบปัญหาความไม่พร้อมในหลายๆด้าน จึงทำให้สถานที่ในการจัดคอนเสิร์ตนั้นยังคงไม่รองรับกับอุตสาหกรรมการบันเทิงของเกาหลีที่เติบโตอย่างรวดเร็ว
 
 
 
 
 

ที่มา:Workpoint News