อองซานซูจีขอชาวเมียนมาอย่าตื่นตระหนก หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19


 
อองซาน ซูจี ผู้นำโดยพฤตินัยของเมียนมาออกแถลงการณ์ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 2 รายแรกของประเทศ
 
เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านแม่สอด จ.ตาก ว่า สถานีโทรทัศน์แห่งชาติเมียนมารายงานการแถลงการณ์ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ของนางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐประเทศเมียนมา หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย และผู้ต้องสงสัยอีกจำนวนกว่า 120 ราย จากการรายงานของกระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของรัฐบาลเมียนมานั้น
 
ล่าสุดนางอองซาน ซูจี แถลงว่า สถานการณ์ทั่วโลกที่เต็มไปด้วยภัยจากเชื้อไวรัสโควิด 19 และกำลังเข้ามาในประเทศเรา ขอให้ประชาชนชาวเมียนมาอย่าตื่นตระหนก เราต้องร่วมมือร่วมใจผ่านพ้นภัยนี้ไปได้ ขณะนี้ยังไม่มีการปิดโรงงานหรือสถานบริการอื่นๆ ภายในประเทศอย่างที่เป็นข่าวออกไป มีเพียงสถานที่ที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปอาศัยหรือเกี่ยวข้องเท่านั้น ทางการมีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล มีมาตรการป้องกันอย่างต่อเนื่องเข้มข้น ณ เวลานี้ ขอให้ประชาชนอยู่กับความสะอาด ลดความเสี่ยง อย่าอยู่หมู่คนจำนวนมาก อยู่กับครอบครัว พยายามดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง และหากพบว่าตนเองเป็นไข้รู้สึกไม่สบาย หรือสงสัยกับอาการของตนเองให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
 
 
 
 

ที่มา:ไทยรัฐ