ไทย-เมียนมา ซื้อของดี @ ระนอง" ระหว่างวันที่ 27 เม.ย. ถึง 1 พ.ค. 61


 
จังหวัดระนอง กำหนดจัดงาน THAILAND-MYANMAR TRADE FAIR @ RANONG "มหกรรมการแสดงและการจำหน่ายสินค้า ไทย-เมียนมา ซื้อของดี @ ระนอง" ระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2561
 
(10 เม.ย. 61) ที่บริเวณพระราชวังรัตนรังสรรค์จำลอง นายพรเทพ ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยนางวนิดา อรุโณทัย พาณิชย์จังหวัดระนอง และนายธีระพล ชริศราพงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดระนอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดงาน THAILAND-MYANMAR TRADE FAIR @ RANONG "มหกรรมการแสดงและการจำหน่ายสินค้า ไทย-เมียนมา ซื้อของดี @ ระนอง" ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี หรือคอซู้เจียง
 
ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกระดับคุณภาพ โดยการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์จากราชอาณาจักรไทย คุณภาพการส่งออก และผลิตภัณฑ์จากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา การรวมผลิตภัณฑ์เด่นของทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ของจังหวัดระนองไว้ในงานเดียว รวมทั้งกิจกรรมเจรจาธุรกิจ เพื่อสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงธุรกิจ สร้างพันธมิตรทางการค้า
 
ภายในงานจะพบกับผลิตภัณฑ์ สินค้าชุมชนหลากหลายรูปแบบเหมาะสมกับยุคสมัย Life Style ของแต่ละวัย สินค้า OTOP คุณภาพระดับส่งออก และของดีจากจังหวัดระนอง และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง) และทุกภูมิภาคของราชอาณาจักรไทย อาหารแปรรูป ของใช้ของตกแต่ง คุณภาพส่งออก เป็นต้น
 
นอกจากนี้ จะได้พบกับศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ ก้อง ห้วยไร่ คุณเมญ่า อดีตมิสไทยแลนด์เวิร์ล 2014 คุณดรีม ณฐณพ ศรีปราชญ์ จากละครบุพเพสันนิวาส คุณบ่าววี คุณบิว กัลยาณี จึงขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และพี่น้องประชาชน ไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ได้ ในระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2561 ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี หรือคอซู้เจียง ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองระนอง
 
 
 
 

ที่มา:ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอาเซียน