จังหวัดสตูล จัดงาน "Satun Halal street festival 2018" มหกรรมอาหารฮาลาลยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน


 
จังหวัดสตูล จัดงาน "Satun Halal street festival 2018" โดยมีนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยรองมุขมนตรีจากประเทศมาเลเซีย
 
จังหวัดสตูล จัดงาน "Satun Halal street festival 2018" มหกรรมอาหารฮาลาลยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 2-5 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล
 
เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งเผยแพร่ความรู้เรื่องการท่องเที่ยวฮาลาล การสาธิตอาหารจากครัวฮาลาล การจำหน่ายสินค้าที่ได้มาตรฐานฮาลาล
 
ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การสัมมนาให้ความรู้ด้านฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยว การจัดแสดงและจำหน่ายอาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานฮาลาลในรูปแบบ Street Food ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน การสาธิตการทำอาหารจากครัวฮาลาล จากเครือข่ายโรงพยาบาลในจังหวัดสตูล การประกวดอาหารในเมนูจีโอพาร์ค เมนูแกงตอแม๊ะ เมนูแพะ การแข่งขันทีพอท คอนเทส 2018 การสาธิตทำขนมผูกรัก การแสดง แสง สี เสียง ศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย
 
โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีร้านค้า ผู้ประกอบการอาหารและสินค้าฮาลาล ออกบูธจำหน่ายสินค้ากว่า 40 บูธ ทำให้ถนนตลอดทั้งสายเนืองแน่นไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว มาเลือกซื้อสินค้าอย่างคับคั่ง คาดจะสามารถสร้างรายได้แก่ร้านค้าตลอดจนการสร้างความโดดเด่นของจังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักด้านอาหารฮาลาล และฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยวในระดับประเทศ ต่อไป
 
 
 
 

ที่มา:ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอาเซียน